Có nên đọc cuốn sách Dạy Con Làm Giàu?

133 lượt xem | thứ năm, 01/01/1970 - 08:00

Cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki đang là một tựa sách khá hot đối với mọi lứa tuổi. Bởi lẽ, dù thuộc hoàn cảnh, địa vị nào thì chúng ta ai ai cũng muốn được tự do về mặt tài chính. Vậy những thông tin trong cuốn sách có thật sự hữu ích để chúng ta đón nhận hay không?

 

Cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki

Đầu tiên, “Dạy Con Làm Giàu” không phải là một cuốn sách giáo lý khô khan mà nó đích thực là một câu chuyện xoay quanh cậu bé Kiyosaki và hai người cha: Cha Giàu – Cha Nghèo. Lĩnh hội quan điểm tài chính của hai con người khác nhau, Kiyosaki dần chiêm nghiệm được con đường đúng đắn để đạt được thành công về mặt tài chính.

Nhiều người cho rằng, tựa sách “Dạy Con Làm Giàu” ám chỉ việc những bậc phụ huynh cần đón đọc cuốn sách này để đưa ra những phương pháp giáo dục cần thiết. Qua đó, con cái họ sẽ sớm được tiếp nhận những quan điểm, thái độ đối với đồng tiền, thấu hiểu được giá trị và sử dụng, đầu tư cho nó một cách hợp lý. Thế nhưng, một số lại phản đối rằng việc để con cái mình tiếp xúc tiền bạc quá sớm sẽ ảnh hưởng đến nhận thức, tình cảm của trẻ, điều này có thật sự đúng?

Dạy Con Làm Giàu” không phải là sự ràng buộc rằng những đứa trẻ phải thành công ngay từ khi còn nhỏ.

Cuốn sách đơn giản chỉ là bày tỏ thái độ về tiền bạc, là định hướng giáo dục cho phụ huynh để con cái không rơi vào tình trạng rắc rối. Và hơn hết, cuốn sách không chỉ dành để giáo dục con trẻ mà còn là một bài học mà bất cứ đối tượng nào cũng phải đúc kết cho mình.

Nói tóm lại, cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” của Robert T. Kiyosaki là tác phẩm mà bất cứ ai cũng phải nên có trong tủ sách của mình. Vì vậy, bạn hãy đừng ngần ngại mà đón đọc nó nhé!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Top 7 truyện thanh xuân vườn trường có H hay không thể cưỡng

Top 7 truyện thanh xuân vườn trường có H hay không thể cưỡng

Top 7 truyện thanh xuân vườn trường dưới đây tổng hợp những câu chuyện tình yêu hấp dẫn kèm theo những cảnh H nóng "bỏng mắt". Mời quý độc giả cùng đón đọc!

Top 6 truyện ngôn tình nổi tiếng làm nên tên tuổi của tác giả Đồng Hoa

Top 6 truyện ngôn tình nổi tiếng làm nên tên tuổi của tác giả Đồng Hoa

Đối với những fan của truyện ngôn tình, cái tên Đồng Hoa đã trở nên không còn quá xa lạ. Văn phong của cô không hoa mỹ một cách xáo rỗng mà thâm nhập vào tâm hồn độc giả một cách bình dị, xao xuyến lòng người. Sau đây là Top 6 truyện ngôn tình cực hay của Đồng Hoa có thể khiến bạn mê mẩn!

Tiểu thuyết trinh thám Bạch Dạ Hành và nạn ấu dâm

Tiểu thuyết trinh thám Bạch Dạ Hành và nạn ấu dâm

“Bạch Dạ Hành” là một tác phẩm kinh điển thuộc thể loại trinh thám – hình sự đến từ tác giả người Nhật Bản Higashino Keigo. Cuốn sách này sẽ cho độc giả thấy được thế giới nội tâm của nhân vật, qua đó lột tả thế giới quan trong các tuyến nhân vật, nó đủ chân thực để khiến bạn cảm thấy “giật mình”.