Có nên đọc cuốn sách Dạy Con Làm Giàu?

13 lượt xem | thứ năm, 01/01/1970 - 08:00

Cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki đang là một tựa sách khá hot đối với mọi lứa tuổi. Bởi lẽ, dù thuộc hoàn cảnh, địa vị nào thì chúng ta ai ai cũng muốn được tự do về mặt tài chính. Vậy những thông tin trong cuốn sách có thật sự hữu ích để chúng ta đón nhận hay không?

 

Cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” của tác giả Robert T. Kiyosaki

Đầu tiên, “Dạy Con Làm Giàu” không phải là một cuốn sách giáo lý khô khan mà nó đích thực là một câu chuyện xoay quanh cậu bé Kiyosaki và hai người cha: Cha Giàu – Cha Nghèo. Lĩnh hội quan điểm tài chính của hai con người khác nhau, Kiyosaki dần chiêm nghiệm được con đường đúng đắn để đạt được thành công về mặt tài chính.

Nhiều người cho rằng, tựa sách “Dạy Con Làm Giàu” ám chỉ việc những bậc phụ huynh cần đón đọc cuốn sách này để đưa ra những phương pháp giáo dục cần thiết. Qua đó, con cái họ sẽ sớm được tiếp nhận những quan điểm, thái độ đối với đồng tiền, thấu hiểu được giá trị và sử dụng, đầu tư cho nó một cách hợp lý. Thế nhưng, một số lại phản đối rằng việc để con cái mình tiếp xúc tiền bạc quá sớm sẽ ảnh hưởng đến nhận thức, tình cảm của trẻ, điều này có thật sự đúng?

Dạy Con Làm Giàu” không phải là sự ràng buộc rằng những đứa trẻ phải thành công ngay từ khi còn nhỏ.

Cuốn sách đơn giản chỉ là bày tỏ thái độ về tiền bạc, là định hướng giáo dục cho phụ huynh để con cái không rơi vào tình trạng rắc rối. Và hơn hết, cuốn sách không chỉ dành để giáo dục con trẻ mà còn là một bài học mà bất cứ đối tượng nào cũng phải đúc kết cho mình.

Nói tóm lại, cuốn sách “Dạy Con Làm Giàu” của Robert T. Kiyosaki là tác phẩm mà bất cứ ai cũng phải nên có trong tủ sách của mình. Vì vậy, bạn hãy đừng ngần ngại mà đón đọc nó nhé!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Kiến thức hữu ích về lối “sống đủ” của người Nhật

Kiến thức hữu ích về lối “sống đủ” của người Nhật

Cuốn sách “Sống đủ” dưới ngòi bút của tác giả Azby Brown có nội dung viết về phong cách sống của người Nhật nói chung và người Edo (tên gọi cũ của Tokyo) nói riêng. Để từ đó, cho chúng ta một nguồn kiến thức hữu ích về lối “sống đủ” của người Nhật.

List truyện ngôn tình ngược đọc bao nhiêu lần cũng rơi nước mắt

List truyện ngôn tình ngược đọc bao nhiêu lần cũng rơi nước mắt

List truyện ngôn tình ngược tổng hợp những tình tiết ngược luyến tàn tâm khiến độc giả không khỏi đau đớn, xót xa. Mời quý độc giả cùng thưởng thức!

Top 6 truyện ngôn tình hiện đại khiến độc giả buồn đến ám ảnh

Top 6 truyện ngôn tình hiện đại khiến độc giả buồn đến ám ảnh

Đa số ai trong chúng ta đều có xu hướng mong muốn những câu chuyện tình ngọt ngào có kết thúc tốt đẹp. Tuy nhiên cũng có người thích “ngược đãi” mình bằng những mối tình buồn đến thương tâm. Vậy nếu bạn là người thuộc nhóm thứ hai, đừng bỏ lỡ Top 6 truyện ngôn tình hiện đại buồn đến ám ảnh mà chúng tôi sắp sửa giới thiệu nhé!