7 cuốn sách gối đầu giường của Elon Musk

250 lượt xem | thứ sáu, 07/10/2022 - 03:05

Elon Musk là một kỹ sư, nhà thiết kế công nghiệp, nhà phát minh, doanh nhân công nghệ. Ông là người sáng lập, CEO và nhà thiết kế của SpaceX, một công ty, tập đoàn công nghệ về tên lửa đẩy và tàu vũ trụ tại Mỹ.

Tôi đọc sách là câu trả lời của Elon Musk khi được hỏi về cách chế tạo ra tên lửa. Điều đó cũng đủ để chứng minh được tình yêu sách to lớn của ông cùng những kiến thức, giá trị hữu ích mà sách đem lại cho ông và công việc của mình. Dưới đây là 7 cuốn sách từng được ông giới thiệu cho công chúng.

Elon Musk

Theo Elon Musk, trí tuệ nhân tạo là mối đe dọa lớn nhất của loài người. Ông đã từng công khai cảnh báo điều đó trong cuộc phỏng vấn năm 2014 tại Hội nghị AeroAstro Centennial của MIT. Ông có một mối quan tâm rất lớn dành cho AI nên cuốn sách “Our Final Invention” là một trong những cuốn sách được ông yêu thích nhất.

“Culture – Iain M. Banks” là một tập truyện có nội dung kể về xã hội gồm con người, người ngoài hành tinh và người máy tạo ra bằng AI. Ngay trên Twitter của mình, Musk đã bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ thích thú của mình dành cho bộ sách rằng đây là “bức tranh hấp dẫn về thiên hà vĩ đại trong tương lai”.

Cuộc sống ở tương lai những năm 2076 qua cuốn tiểu thuyết “The Moon Is A Harsh Mistress” đã gây được ấn tượng sâu sắc với Elon Musk. Tác phẩm kể về một nhóm người buộc phải rời khỏi Trái Đất đi lên Mặt Trăng và tạo ra một xã hội mới ở đó. Đây có thể được coi là một trong những tác phẩm hay nhất của tác giả Heinlein.

Musk cũng từng chia sẻ rằng, Benjamin Franklin trong tác phẩm “Benjamin Franklin: An American Life – Walter Isaacson” là một trong những anh hùng mà ông yêu mến.Năm 12 tuổi, Musk đã trải qua ‘cuộc khủng hoảng về ý nghĩa tồn tại”. Cuộc khủng hoàng này kéo dài, gây ảnh hưởng đến tâm lý của ông suốt 3 năm. Và chỉ đển khi, ông đọc được cuốn sách “The Hitchhiker’s Guide to the Galaxy”, nó mới chấm dứt.

Là một con người trong ngành công nghệ và khám phá không gian vũ trụ, ông dành một tình yêu to lớn dành cho những cuốn sách và bộ phim khoa học viễn tưởng. Bởi vậy, Musk cũng có lời chia sẻ rằng mình bị ảnh hưởng nhiều bởi loạt phim Foundation của Issac Asimov. Ngoài ra, cuốn sách “The Lord of the Rings” cũng là một trong những cuốn sách định hình lối suy nghĩ vươn ra thế giới ngoài không gian của ông.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Bách Quỷ Dạ Hành: Bạn biết gì về thần thoại ma quỷ của Nhật?

Bách Quỷ Dạ Hành: Bạn biết gì về thần thoại ma quỷ của Nhật?

Nhắc đến văn hóa Nhật, ta có thể nghĩ ngay đến những thần thoại về ma quỷ. Có thể thấy, người Nhật dường như rất hứng thú với những câu chuyện tâm linh, họ tưởng tượng ra rất nhiều truyền thuyết về ma quỷ. Hơn 200 loại ma quỷ đã xuất hiện trong những bức tranh vẽ hay những truyện cổ lưu truyền tại Nhật cách đây hàng nghìn năm, trong đó không thể không nhắc đến một thần thoại đã quá quen thuộc với con người xứ sở anh đào – “Bách Quỷ Dạ Hành”.

6 truyện đam mỹ ngược tâm khiến hủ nữ phát cuồng

6 truyện đam mỹ ngược tâm khiến hủ nữ phát cuồng

6 truyện đam mỹ cực ngược tâm đang hot trong thời gian gần đây!