5000 bản sách lậu bị bắt giữ

182 lượt xem | thứ ba, 06/12/2022 - 03:05

Hiện tượng làm sách giả, sách lậu là một vấn nạn của ngành xuất bản Việt Nam. Trong quá trình kiểm tra đột xuất một cơ sở in ấn tại Nguyễn Khoái, Hà Nội, cơ quan an ninh đã phát hiện một lô sách lớn không có nguồn gốc. Hơn 5000 bản sách lậu này đã bị bắt giữ.

Vào ngày 17/08, Công ty Cổ phần Hợp Thành Phát (số 779 Nguyễn Khoái, phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã bị Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an, phối hợp Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hà Nội kiểm tra đột xuất. Có 4 đầu sách với tổng cộng 5314 bản và gần một tấn ruột sách bán thành phẩm tại công ty đang được gia công. Những đầu sách như vậy đều được ghi tên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, hơn cả còn dán nhái tem chống giả của Nhà xuất bản này.

Sau khi bị kiểm tra và phát hiện, giám đốc của công ty – ông Nguyễn Đình Thắng đã thừa nhận rằng, số sách này không hề có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Toàn bộ đều là sách lậu và không được chứng nhận bởi cơ quan chức năng nào. Do đó, số sách này đã bị niêm phong, tạm giữ. Cơ quan chức năng đang trong quá trình điều tra, mở rộng và xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật.

Để gia công và in lậu một cách trót lọt, tất cả những đối tượng phạm pháp như trên đều sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi và cẩn thận. Bằng nhiều cách, các đối tượng này đã đối phó và vượt qua thành công công tác kiểm tra của các cơ quan chức năng. Những địa điểm xa, không có nhiều người qua lại là nơi được họ thường thuê kho xưởng và tiến hành làm việc. Mỗi một công đoạn đều được thực hiện ở một nơi tránh sự chú ý của mọi người và cơ quan chức năng. Hàng cũng không được tập kết ở một chỗ mà phân tán các nơi. Thủ đoạn tinh vi hơn là dán tem chống giả của các Nhà xuất bản.

Cục An ninh Chính trị nội bộ cho biết, trong thời gian tới, Cục phối hợp cùng các cơ quan chức năng sẽ tiếp tục cố gắng điều tra, kiểm soát và xử lý các hoạt động in lậu, phát hành sách lậu.

 

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Top 6 tiểu thuyết ngôn tình chuyển thể thành phim không xem là phí

Top 6 tiểu thuyết ngôn tình chuyển thể thành phim không xem là phí

Fan ngôn tình hẳn vẫn luôn mong muốn một ngày bộ tiểu thuyết yêu thích của mình được trở thành sự thật. Thế nhưng nếu đều đó chưa thật sự xuất hiện trong cuộc đời bạn, hãy “đổi gió” bằng cách thấy tiểu thuyết đó xuất hiện trên màn ảnh xem sao! Cùng điểm qua 6 tựa phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đang làm mưa làm gió màn ảnh trong những năm gần đây nhé!

Đâu là tác giả kiếm hiệp nổi tiếng nhất nền văn học Trung Hoa?

Đâu là tác giả kiếm hiệp nổi tiếng nhất nền văn học Trung Hoa?

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả những tác giả kiếm hiệp nổi tiếng nhất trong nền văn học kiếm hiệp Trung Hoa. Mời độc giả cùng khám phá!

Review Sách 47 Quỷ Kế - Một cuốn sách kỳ lạ

Review Sách 47 Quỷ Kế - Một cuốn sách kỳ lạ

“47 Quỷ Kế” của ông cũng kỳ lạ tương tự. Nó kể về những mưu kế kỳ lạ, những âm mưu tinh vi dành cho những bậc đế vương tu thân, cai trị đất nước.