4 bài học rút ra được từ cuốn sách Cha Giàu Cha Nghèo

319 lượt xem | thứ sáu, 28/10/2022 - 03:05

Robert Kiyosaki cho ra mắt loạt sách nổi tiếng “Cha Giàu, Cha Nghèo” không chỉ tạo nên được tiếng vang trong sự nghiệp viết lách của ông mà còn để lại cho người đời những bài học tài chính sâu sắc. 5 bài học tài chính đó có thể tổng hợp như sau:

cha-giau-cha-ngheo
  1. Người giàu biết cách điều khiển đồng tiền của họ

Nếu như người nghèo đổ hết mọi thời gian vào việc kiếm tiền và bị cuốn vào vòng xoáy kiếm đi làm – trả nợ thì người giàu dường như bắt tiền làm việc cho mình. Họ không quá tập trung vào việc kiếm tiền mà thận trọng quan sát để tìm ra những cơ hội quý báu để làm ra tiền ngoài việc làm công ăn lương.

  • Người giàu quan tâm đến việc kinh doanh

Cần phân biệt rõ khái niệm “làm việc chuyên môn” và “kinh doanh”. Người nghèo và trung lưu thực chất là đang làm công việc chuyên môn để phục vụ cho mục đích kinh doanh của chủ doanh nghiệp. Người giàu trong khi đó chỉ quan tâm đến công việc kinh doanh của mình và tập trung đầu tư vào tài sản.

  • Cần phải có kiến thức về tài chính

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tư duy tài chính trong công cuộc làm giàu. Việc phân biệt được tài sản – tiêu sản cũng như lên kế hoạch đầu tư – chi tiêu hợp lý sẽ làm tăng khả năng giàu có của bạn.

  • Học hỏi cách bán hàng

Bán hàng là một kĩ năng quan trọng cần có đối với những người kinh doanh. Làm quen với việc bán hàng sẽ rèn luyện cho bạn tư duy tài chính, cách xây dựng mạng lưới cũng như khả năng tự lập tài chính của mình.

Trên đây chỉ là 4 trong nhiều bài học có thể rút ra được từ cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của tác giả Robert Kiyosaki. Hi vọng qua cuốn sách, bạn cũng có thể nâng cao khả năng tư duy tài chính để có được hướng đi đúng đắn nhất trên những chặng đường sau này!

Theo dõi Đọc Sách Hay trên Facebook, mỗi ngày chúng tôi cập nhật những cuốn sách, truyện hay nhất!

Bài viết khác

Xem thêm
Bắt Trẻ Đồng Xanh - tác phẩm đầu tay của J.D. Salinger

Bắt Trẻ Đồng Xanh - tác phẩm đầu tay của J.D. Salinger

“Bắt trẻ đồng xanh” được xuất bản lần đầu tiên năm 1951. Hẳn nhiều người sẽ bất ngờ rằng đây chính là tác phẩm đầu tay của nhà văn Mỹ J.D. Salinger bởi lẽ cuốn sách lúc bấy giờ đã có thể sánh vai với nhiều tác phẩm kinh điển.

Top Sách Best Selling Năm 2022

Top Sách Best Selling Năm 2022

Dưới dây là top sách best selling năm 2022 trên thế giới (có những cuốn các bạn chỉ có thể đọc online) mà chúng tôi muốn giới thiệu tới tất cả các bạn.

Cuốn sách “Việt Nam – Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19” đạt nhiều kỷ lục

Cuốn sách “Việt Nam – Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19” đạt nhiều kỷ lục

“Việt Nam – Cuộc Chiến Sinh Tử Chống Covid-19” đã thu hút rất nhiều bạn đọc và nhận được sự quan tâm từ đông đảo quần chúng. Bức tranh toàn cảnh về chiến dịch chống Covid-19 được vẽ nên một cách sinh động và ý nghĩa.