Top 3 cuốn sách hay dạy thành công

Top 3 cuốn sách hay dạy thành công

Top 3 cuốn sách hay dạy thành công. Đọc sách có rất nhiều công dụng, nó kích thích trí não, giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung…. Nhưng đọc sách như thế nào để có thể thay đổi tư duy, khiến bạn trở nên biết cách đối nhân xử thế, hay thấu hiểu những người xung quanh , lĩnh hội kiến thức và trở thành người thành công. Cùng tìm hiểu về top 5 cuốn sách hay nhất giúp bạn thay đổi tư duy đi đến thành công.

1. Đắc nhân tâm – bản dịch gốc từ Nguyễn Hiến Lê

Có thể nói rằng Đắc Nhân Tâm là cuốn sách hiếm hoi không kén người đọc, ai cũng có thể đọc và thấy mình ở trong đó. “Đắc Nhân Tâm” cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.

Dưới ngòi bút của dịch giả Nguyễn Hiến Lê, bản dịch truyền tải đúng linh hồn của bản gốc nhưng vẫn thân thuộc, gần gũi với bao nhiêu thế hệ và giúp hàng triệu người Việt Nam thành công. Với phiên bản mới nhất này có sửa chữa và thêm 2 chương mới phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay đồng thời thêm cả phụ lục của dịch giả Nguyễn Hiến Lê chép một số cố sự của phương Đông dẫn chứng minh họa cho cuốn sách được đầy đủ và hoàn hảo nhất.

Hiện giờ, “Đắc nhân tâm” được hiểu là chiếc tâm, cái tầm và dòng tài trong mỗi người chúng ta”. Sống là một công đoạn và sống để khiến cho người thập toàn là cả 1 nghệ thuật điêu luyện cần phải trau dồi, mài dũa và đoàn luyện không giới hạn. Dạy con người ta phương pháp đối nhân xử thế trong quan hệ giao tiếp và cả cuộc sống hàng ngày, cuốn sách này đã khiến thay đổi thế cuộc của hàng triệu người trên toàn cầu bởi các châm ngôn cuộc sống thiết thực nhưng lại là những chân lý sống vô cùng có ích cho hầu hết mọi người.

Ngoài ra ngay từ đầu cuốn sách còn có các phần như Những thuật căn bản để dẫn đạo người bao gồm các chương: Muốn lấy mật đừng phá tổ ong, Một bí quyết quan trọng trong phép xử thế, Hãy khêu gợi ở người cái ý tự muốn làm công việc mà chính ta đề nghị với họ và Tám lời khuyên để giúp các bạn đọc sách này được nhiều lợi ích nhất.

Top 3 cuốn sách hay dạy thành công

2. Quẳng gánh lo đi và vui sống

Ra mắt đầu tiên vào năm 1948 tại Anh, đến nay dù đã 60 năm nhưng nội dung của cuốn sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống vẫn không hề cũ. Bởi xét cho cùng, những nỗi lo lắng muôn đời vẫn luôn là vấn đề lớn nhất của mỗi người chúng ta, và vượt qua lo lắng chính là cách mà loài người buộc phải rèn luyện. Mà cuốn sách thì được viết như một giáo trình chỉn chu về vấn đề này.

Từ những trải nghiệm đau thương của bản thân, Dale nhận ra rằng không gì giết chết chúng ta nhanh bằng những nỗi lo lắng. Chúng có khả năng ăn mòn cả thể xác và tinh thần, như axit ăn mòn kim loại. Nhưng đó cũng chính là cơ hội để chúng ta nhận ra sức mạnh vượt thắng nghịch cảnh của bản thân, một khả năng không thể ngờ. Cách đối diện và giải quyết những lo lắng chính là mấu chốt làm nên thành bại trong cuộc đời mỗi người.

Một cuốn sách có cuộc đời như thế, đâu có dễ. Nói không ngoa, đây quả thật là cuốn sách kinh điển giúp người ta có thể tự nhìn nhận và vượt qua sự lo lắng, bất an của bản thân. Và từ đó sống yên lành với cuộc đời của chính mình.

3. 7 bước đến thành công – Cơ hội thay đổi bản thân

7 bước đến thành công – Give yourself a change – The seven steps to success của tác giả Gordon Byron là một trong những cuốn sách truyền cảm hứng nhất được dịch giả Nguyễn Hiến Lê đem đến cho người đọc tại Việt Nam. Đọc cuốn sách này, độc giả sẽ được tác giả cầm tay đưa lên bảy bậc thang để đến cửa thành công. Bảy bậc thang đó là: Luyện lòng tự tin và rèn nghị lực; Luyện nhân cách; Đắc nhân tâm; Luyện tập và giữ gìn sức khỏe; Khéo dùng tiếng mẹ đẻ; Luyện trí; Kiếm việc làm và dự bị để được thăng cấp.